ประกาศสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เรื่อง การคัดเลือกนักเรียนเข้ารับทุนพัฒนาและส่งเสริมผู้มีความสามารถพิเศษ ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (ทุน พสวท.) ระดับอุดมศึกษาในประเทศ ประจำปีการศึกษา 2565

เรื่อง  การคัดเลือกนักเรียนเข้ารับทุนพัฒนาและส่งเสริมผู้มีความสามารถพิเศษ

ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (ทุน พสวท.) ระดับอุดมศึกษาในประเทศ ประจำปีการศึกษา 2565

---------------------------------------------------------

สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) กระทรวงศึกษาธิการ เป็นหน่วยงานของรัฐ ซึ่งมีพันธกิจหลักในการพัฒนาและส่งเสริมผู้มีความสามารถพิเศษทางด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี มีความประสงค์จะเปิดรับสมัครนักเรียน ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ที่กำลังศึกษาด้วยทุน พสวท. และนักเรียนในโครงการห้องเรียน พสวท. (สู่ความเป็นเลิศ) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ปีการศึกษา 2564 เพื่อคัดเลือกเข้าเป็นนักเรียนทุนพัฒนาและส่งเสริมผู้มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (ทุน พสวท.) ระดับอุดมศึกษาในประเทศ ประจำปีการศึกษา 2565 เข้าศึกษาระดับปริญญาตรี ในคณะวิทยาศาสตร์ หรือสำนักวิชาวิทยาศาสตร์ ณ มหาวิทยาลัยศูนย์ พสวท. ทั้ง 10 แห่ง จำนวนไม่เกิน 37 ทุน รายละเอียดดังต่อไปนี้

>>> Download ประกาศได้ที่นี่ <<<